Sử dụng điều hòa 2 chiều như thế nào là tốt nhất?

Việc sử dụng điều hòa 2 chiều không chỉ mang đến tiện ích trong những ngày hè nóng bức mà còn vô cùng hữu ích vào mùa đông giá lạnh. Bởi, dòng sản phẩm được thiết kế tích hợp 2 chiều và thay thế được lò sưởi, tốt hơn các loại máy 1 chiều thông thường. Tuy nhiên, để sử dụng thiết bị này đúng cách bạn cũng cần phải bỏ túi cho mình những điều sau đây:

Hướng dẫn sử dụng điều hòa 2 chiều

Để khởi động điều hòa cho những ngày nắng nóng hoặc rét lạnh bạn có thể vận hành thiết bị theo các bước cơ bản chung như sau:

Xem thêm: Sửa điều hòa toshiba

su-dung-dieu-hoa-2-chieu-nhu-nao-la-tot-nhat

  • Bước 1: Nhấn nút On/off trên bàn phím điều khiển để mở điều hòa lên.
  • Bước 2: Bấm More. Sau đó màn hình sẽ hiện lên các chế độ để bạn lựa chọn các chức năng phù hợp với mong muốn của bản thân. Thông thường với một thiết bị điều hòa 2 chiều sẽ có 5 chế độ sau: (AUTO) chức năng tự động, máy được cài đặt sẵn nhiệt độ, độ ẩm thích hợp cho căn phòng; (COOL) Chế độ làm lạnh, làm mát tùy thích; (HEAT) Chế độ làm nóng rất thích hợp cho những ngày đông giá lạnh; (DRY) Chế độ làm khô, hút ẩm trong không khí, giúp căn phòng thoáng mát và dễ chịu hơn; (FAN) Chế độ quạt.

Nếu bạn muốn tăng giảm các mức nhiệt độ chọn Temp (lên hoặc xuống).

Sử dụng điều hòa 2 chiều tiết kiệm điện năng

Sử dụng điều hòa 2 chiều một cách thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng, giúp giảm thiểu một khoản kha khá tiền điện hàng tháng, đồng thời đảm bảo chức năng hoạt động của chúng, đem lại sự bền bỉ và hiệu quả làm việc của thiết bị. Và dưới đây là một số bí quyết hay khi sử dụng sản phẩm mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn:

su-dung-dieu-hoa-2-chieu-nhu-nao-la-tot-nhat-

  • Thứ nhất, nên chọn sử dụng các dòng điều hòa 2 chiều có công suất phù hợp với diện tích căn phòng. Bởi nếu một gian phòng quá lớn mà chỉ được lắp đặt 1 thiết bị có công suất kém sẽ không thể làm mát hoặc sưởi ấm nhanh, điều này không những gây khó chịu mà còn khiến bạn tốn kém hơn điện năng tiêu thụ. 
  • Thứ 2, Không nên bật điều hòa với mức nhiệt độ quá chênh lệch với môi trường. Điều này vừa khiến bạn tốn điện mà việc sử dụng lâu dài cũng ảnh hưởng lớn tới hiệu suất làm việc của thiết bị.
  • Thứ 3, sử dụng quạt ngay cả khi đang bật điều hòa, việc này sẽ giúp căn phòng bạn nhanh chóng mát mẻ hơn, bầu không khí trong phòng cũng trở nên thoáng mát và dễ chịu hơn rất nhiều.
  • Thứ 4, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng cho thiết bị, đây là việc mà mỗi gia đình sử dụng điều hòa đề cần phải chú tâm tới. Chúng giúp chiếc điều hòa luôn hoạt động một cách tốt nhất, tạo bầu không khí trong lành và sạch sẽ, thêm vào đó nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. 

Xem thêm: Lắp điều hoà hết bao nhiêu tiền

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0911588368