Hướng dẫn sử dụng điều hòa đúng cách tiết kiệm điện, tốt cho sức khỏe

Điều hòa không còn là vật dụng xa lạ với người Việt, tuy nhiên sử dụng điều hòa đúng cách không hẳn ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa vừa tiết kiệm điện năng vừa bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Đặt nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ ngoài trời

Việc đặt nhiệt độ không quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời giúp bạn tránh được việc sốc nhiệt khi ra ngoài, vừa tiết kiệm điện. Do đó, các chuyên gia nên chỉnh ở mức 25 – 27 độ C..

Xem thêm: Dịch vụ nạp gas điều hòa tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-dung-cach-tiet-kiem-dien

Lắp đặt điều hòa ở vị trí thích hợp

Vị trí lắp đặt điều hòa thích hợp nhất là ở nơi râm mát, ít ánh sáng và thoáng đãng để có thể làm mát nhanh nhất, vận hành tốt và bền hơn. Không nên lắp đặt ở những nơi có nhiều hơi nước, độ ẩm cao, khói bụi vì sẽ khiến điều hòa dễ bị bẩn, hỏng hóc.

Uống nhiều nước hơn

Khi ngồi trong phòng điều hòa thời gian dài bạn sẽ bị khô da, rát cổ, khô mắt vì thế bạn nên bổ sung đủ nước để ngăn chặn tình trạng này. Tốt nhất bạn nên để sẵn một bình nước trong phòng để bổ sung thường xuyên. Ngoài ra, cơ thể cũng cần bổ sung khoáng chất, rau xanh, hoa quả để nâng cao hệ miễn dịch.

Bật chế độ phù hợp

Hiện có nhiều người sử dụng chế độ DRY (hút ẩm) thay cho chế độ COOL để tiết kiệm điện nhưng với điều kiện khí hậu ở Việt Nam khí hậu khô nóng sẽ gây hại cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn nên bật chế độ COOL với nhiệt độ thích hợp sẽ làm mát hiệu quả hơn.

Sử dụng thêm quạt gió, máy phun sương

Khi dùng kết hợp với quạt không khí trong điều hòa sẽ lưu thông tốt hơn. Lý do là vì quạt gió giúp tăng cường tác dụng đẩy luồng khí nóng lên trên, đưa luồng khí mát xuống dưới. Việc này giúp tạo ra hiệu ứng gió mạnh, mát mẻ hơn, tránh cảm giác khô. Bạn có thể bật nhiệt 27 độ C và dùng thêm quạt cũng sẽ tiết kiệm hơn việc để điều hòa ở nhiệt độ thấp.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-dung-cach-tiet-kiem-dien-

Máy phun sương có tác dụng tăng độ ẩm giúp bạn không bị khô da

Không sử dụng điều hòa liên tục 24/24

Sử dụng điều hòa cả ngày sẽ không tốt cho sức khỏe, thay vào đó bạn nên tắt điều hòa vào thời điểm nhiệt độ đã hạ. Sử dụng các chức năng hẹn giờ vào ban đêm để tăng hoặc tắt điều hòa để đảm bảo sức khỏe.

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Việc vệ sinh, bảo dưỡng sẽ giúp bạn loại bỏ các vi khuẩn gây hại, giúp không khí trong lành và tiết kiệm điện tốt hơn. Ngoài ra, việc này còn giúp tăng tuổi thọ điều hòa, máy sử dụng tốt nhất. Thời điểm bảo dưỡng tốt nhất là 6 tháng/lần.

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0911588368