Cách bảo dưỡng điều hòa đúng cách và an toàn

Tại những thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, mật độ dân số đông đúc, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng cùng với ô nhiễm ngày một gia tăng, sử dụng điều hòa trở thành cứu cánh của rất nhiều người. Và bảo dưỡng điều hòa không còn là việc xa lạ đối với người sử dụng điều hòa, để thiết bị điện này có thể hoạt động tốt, bảo dưỡng là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng điều hòa đúng, ngay cả những thợ bảo dưỡng điều hòa.

Cách bảo dưỡng điều hòa đúng, an toàn

Điều hòa là thiết bị điện, nó hoạt động với vai trò lọc không khí, điều hòa nhiệt độ trong phòng giúp cho không gian trở lên mát mẻ, không khí trong lành hơn. Vào thời điểm nắng nóng, điều hòa là thiết bị không thể thiếu, thậm chí vì thời tiết quá nắng nóng có nhiều người không thể ra khỏi phòng điều hòa.

Xem thêm: sửa điều hòa Nagakawa

cach-bao-duong-dieu-hoa-dung-cach-va-toan
Cần chú ý an toàn khi bảo dưỡng điều hòa

Và để thiết bị này có thể hoạt động tốt, bảo dưỡng điều hòa là việc vô cùng cần thiết. Nếu không bảo dưỡng, về lâu dài khả năng hoạt động của điều hòa sẽ kém do các linh kiện, phụ kiện đã khô dầu mỡ, lọc gió bám nhiều bụi bẩn, gas hết….Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa ra đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng điều hòa đúng và an toàn.

Điều đầu tiên khi bảo dưỡng điều hòa chính là phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị từ thang để leo cho đến các vật dụng kiểm tra dòng điện, kiểm tra thông số. Các thiết bị này phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng để tránh xảy ra sự cố trong quá trình bảo dưỡng.

Ngoài ra, khi bắt tay vào bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa, cần ngắt nguồn điện để đảm bảo không bị điện giật trong quá trình làm việc.

Chú ý khi bảo dưỡng điều hòa

Để có thể biết cách bảo dưỡng điều hòa đúng chính xác và an toàn đòi hỏi người thợ phải có kiến thức về điều hòa cũng như có kinh nghiệm làm việc và quan sát. Khi đi bảo dưỡng, thợ bảo dưỡng phải mang đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như thang dây, thang đứng để tháo lắp, vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh. Ngoài ra còn cần các thiết bị để kiểm tra thông số điều hòa, xịt rửa mặt nóng, mặt lạnh, kiểm tra dòng điện, nạp thêm gas….

cach-bao-duong-dieu-hoa-dung-cach-va-toan-
Để bảo dưỡng điều hòa đúng cách đòi hỏi thợ bảo dưỡng phải có tay nghề, kinh nghiệp và cẩn thận

Bảo dưỡng điều hòa không khó nhưng đòi hỏi thợ bảo dưỡng phải thực sự chú tâm và cẩn thận cũng như tìm hiểu và học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Có như vậy, mới có thể bảo dưỡng điều hòa hiệu quả cũng như đảm bảo được an toàn cho mình và người sử dụng.

Xem thêm: Sửa điều hòa Midea

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0911588368